Hóa chất thực phẩm Codex (FCC) là một tài liệu tham khảo có chứa thông tin về độ tinh khiết và chất lượng của các thành phần thực phẩm. Nó được xuất bản bởi Công ước Dược phẩm Hoa Kỳ (USP), một tổ chức phi lợi nhuận đặt ra các tiêu chuẩn về chất lượng thuốc và thực phẩm.
FCC chứa các thông số kỹ thuật cho hơn 1.100 thành phần thực phẩm, bao gồm cả phụ gia thực phẩm, hương vị, tô màu và chất dinh dưỡng. Những thông số kỹ thuật này bao gồm xác định, độ tinh khiết, tập trung và các thử nghiệm thành phần. FCC cũng cung cấp các hướng dẫn về việc sử dụng hợp lý các thành phần thực phẩm trong quá trình sản xuất và trong sản phẩm cuối cùng.
FCC ban đầu được xuất bản bởi Viện Y học từ năm 1966 đến 2006. Vào tháng 8 năm 2006, xuất bản FCC được USP, một tổ chức thiết lập các tiêu chuẩn phi chính phủ, dựa trên khoa học. , phi lợi nhuận. Nhiệm vụ của USP là cải thiện sức khỏe toàn cầu thông qua các tiêu chuẩn công cộng và các chương trình liên quan để giúp đảm bảo chất lượng, sự an toàn và lợi ích của thuốc và thực phẩm. Với lịch sử gần 200 năm sản xuất các tiêu chuẩn công cộng cho thuốc, tá dược và chất bổ sung, USP là một lựa chọn lý tưởng để quản lý một quy trình khoa học có trật tự, kịp thời và minh bạch để phát triển. Tiêu chuẩn thành phần thực phẩm. Cấu trúc sửa đổi được USP thiết lập tốt để thúc đẩy sự tham gia và đầu vào phù hợp của các bên liên quan, đồng thời đảm bảo tính toàn vẹn và tính khách quan của các quy trình thiết lập tiêu chuẩn .. Phiên bản hiện tại, Phiên bản thứ 11, được xuất bản năm 2022. , cơ quan quản lý và nhà nghiên cứu trên khắp thế giới.
FCC rất quan trọng vì nó cung cấp chất lượng và độ tinh khiết của các thành phần thực phẩm. Các nhà sản xuất thực phẩm sử dụng FCC để đảm bảo rằng các thành phần họ sử dụng đáp ứng các tiêu chuẩn này. Các cơ quan quản lý sử dụng FCC để thiết lập và thực thi các tiêu chuẩn cho các thành phần thực phẩm. Các nhà nghiên cứu sử dụng FCC để nghiên cứu tác động của các thành phần thực phẩm đối với sức khỏe và phát triển các sản phẩm thực phẩm mới.
FCC cũng rất quan trọng vì nó thúc đẩy tính minh bạch và nhất quán trong ngành công nghiệp thực phẩm. Bằng cách cung cấp một tiêu chuẩn về chất lượng và độ tinh khiết của các thành phần thực phẩm, FCC giúp đảm bảo rằng người tiêu dùng có quyền truy cập các sản phẩm thực phẩm an toàn và chất lượng cao.
FCC cũng cung cấp các hướng dẫn về việc sử dụng hợp lý các thành phần thực phẩm trong quá trình sản xuất và trong sản phẩm cuối cùng. Điều này bao gồm thông tin về các yêu cầu lưu trữ, xử lý và ghi nhãn.
FCC được phát triển bởi một ủy ban khoa học thực phẩm, hóa chất và các lĩnh vực liên quan khác. Ủy ban được chỉ định bởi USP và bao gồm các đại diện của các nhóm học thuật, chính phủ, ngành công nghiệp và người tiêu dùng.
Sự phát triển của FCC bao gồm một quá trình nghiên cứu, thử nghiệm và xem xét nghiêm ngặt. Ủy ban xem xét các tài liệu khoa học và tiến hành các thí nghiệm để xác định các thông số kỹ thuật phù hợp cho từng thành phần thực phẩm. Các thông số kỹ thuật sau đó sẽ được công chúng nhận xét và xem xét trước khi chúng được đưa vào FCC.
Sau khi FCC được xuất bản, nó sẽ được cập nhật thường xuyên để phản ánh những thay đổi trong kiến thức và yêu cầu khoa học được chỉ định. USP cũng cung cấp một quy trình cho các bên liên quan để đề xuất các thay đổi hoặc cập nhật cho FCC.
FCC là một tài liệu tham khảo quan trọng cho ngành công nghiệp thực phẩm và được sử dụng rộng rãi bởi các nhà sản xuất, cơ quan quản lý và nhà nghiên cứu trên khắp thế giới. USP tiếp tục xem xét và cập nhật FCC một cách thường xuyên để đảm bảo rằng FCC phản ánh kiến thức khoa học và các yêu cầu mới nhất.
Hiện tại, nồng độ sản phẩm NaOH của 32% – 50%, nồng độ axit HCl là 32% – 35% hóa chất Đông Á đã đáp ứng tiêu chuẩn được sử dụng trong thực phẩm FCC 11
Giáo sư Nguyễn Lân Dũng là nhà khoa học hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực vi sinh vật học (wiki), với hơn nửa thế kỷ cống hiến cho giáo dục và nghiên cứu. Ông là con trai Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Lân, thuộc gia đình nổi tiếng hiếu học. Giáo sư giữ nhiều vai trò quan trọng như Chủ tịch Hội các ngành Sinh học Việt Nam, Đại biểu Quốc hội và đã được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân năm 2010.
Cảnh cho chữ trong Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân được đánh giá là…
Hiện tại, mọi người đang ngày càng sáng lập được hữu hạn tài nguyên thiên…
Giới thiệu về tác giả Nguyễn Bính bao gồm tiểu sử, cuộc đời và sự nghiệp…
Người xưa thường dựa vào phong thủy để xác định những thắc mắc xoay quanh…
Khi tài nguyên nước ngày càng cạn kiệt, việc xử lý các nguồn nước để…
Nếu là một người tuổi Mậu Ngọ thì chắc hẳn bạn quan tâm đến việc…
This website uses cookies.