Các thông tin chi tiết về nồng độ Chlorine trong thực phẩm - CVG Group

Các thông tin chi tiết về nồng độ Chlorine trong thực phẩm

Clo là một trong những hóa chất có tính ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực như khử trùng, khử...

Các thông tin chi tiết về nồng độ Chlorine trong thực phẩm

Clo là một trong những hóa chất có tính ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực như khử trùng, khử trùng. Clo trong lĩnh vực xử lý nước, hay nồng độ Clo trong thực phẩm cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Vậy bạn có biết hợp chất clo được ứng dụng như thế nào trong ngành thực phẩm? Hãy cùng Đông Á tìm câu trả lời trong bài viết sau để hiểu rõ hơn về loại hóa chất hữu ích này nhé!

1. 5+ ứng dụng của Clo trong thực phẩm

Đầu tiên, trước khi đi vào tìm hiểu về nồng độ Clo trong các loại thực phẩm tiêu chuẩn sử dụng hiện nay. Bạn nên tìm hiểu xem hóa chất này được ứng dụng rộng rãi như thế nào trong ngành thực phẩm, cụ thể:

vệ sinh hải sản

vệ sinh hải sản

Trong quá trình chế biến, hải sản sẽ được sơ chế, đóng gói và đông lạnh trước khi phân phối ra thị trường hoặc xuất khẩu. Khi chế biến chúng cần đảm bảo nguồn nước được kiểm soát tối ưu, không cho vi khuẩn, vi sinh vật xâm nhập gây hại đến chất lượng hải sản.

Hơn hết, sử dụng chất khử trùng bằng clo còn đảm bảo cung cấp nước an toàn tối ưu, giảm thiểu lây nhiễm chéo từ môi trường trong quá trình xử lý.

    Làm sạch và bảo quản hải sản sau khi khai thác an toàn.

    Khử trùng nhân viên và đảm bảo vệ sinh trước khi sơ chế hải sản.

    Tiệt trùng dụng cụ, thiết bị chế biến hải sản.

    Làm sạch sàn nhà và các bề mặt tiếp xúc với thực phẩm, loại bỏ toàn bộ vi khuẩn, vi sinh vật còn sót lại.

READ TOP 5 tác dụng của đồng sunfat với cây trồng

Clo được sử dụng để làm sạch, khử trùng nhà máy chế biến thực phẩm

Clo là chất kháng khuẩn giúp khử trùng hiệu quả các nhà máy chế biến thực phẩm tại nhiều khu công nghiệp. Nguyên nhân là do môi trường chế biến thực phẩm luôn là nơi lý tưởng cho các vi khuẩn, vi sinh vật có hại sinh sôi và phát triển. Nếu các tác nhân này lây nhiễm chéo vào thực phẩm do đơn vị sản xuất sản xuất sẽ dễ dàng gây ra các bệnh có hại cho sức khỏe con người.

Vì vậy, nhiều công ty đã sử dụng hóa chất Clo để tiêu diệt và kiểm soát số lượng vi sinh vật trong thực phẩm tiêu dùng hàng ngày. Hơn nữa, hóa chất này còn có khả năng khử trùng cực tốt và không gây độc hại nếu sử dụng ở liều lượng clo cho phép trong thực phẩm.

Vệ sinh, khử trùng khu vực chăn nuôi gia súc, gia cầm

Vệ sinh, khử trùng khu vực chăn nuôi gia súc, gia cầm

Vệ sinh, khử trùng khu vực chăn nuôi gia súc, gia cầm

Tương tự như chế biến thủy sản, quá trình giết mổ, chế biến thịt gia súc, gia cầm cũng bị ảnh hưởng trực tiếp do lây nhiễm chéo các vi khuẩn gây bệnh. Mức độ nhiễm khuẩn liên quan rất nhiều đến quá trình chăm sóc, chăn nuôi tại các trang trại hiện nay.

Sử dụng clo được coi là phương pháp khử trùng, khử trùng hiệu quả ngay từ khâu chăn nuôi và đảm bảo an toàn cho vật nuôi. Đặc tính khử trùng của hóa chất Clo xâm nhập và gây tổn thương thành tế bào, phá vỡ cấu trúc protein và lipid bên trong vi khuẩn và tiêu diệt chúng hoàn toàn.

READ Độ pH là gì? Độ pH của nước là bao nhiêu?

Làm sạch trái cây và rau quả tươi

Làm sạch trái cây và rau quả tươi

Làm sạch trái cây và rau quả tươi

Hóa chất clo được xem là phương pháp lý tưởng giúp khử trùng rau quả tươi chỉ trong một lần rửa cực kỳ hiệu quả. Chỉ với nồng độ khuyến nghị là 0,5, đây là loại hóa chất có tác dụng làm sạch thực phẩm nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Khử trùng nhà hàng, siêu thị

Ngoài những ứng dụng trên, Clo còn có thể được sử dụng để thay thế các loại hóa chất dùng trong nhà hàng, siêu thị, quán cà phê,… nhờ đặc tính vệ sinh, làm sạch và khử mùi hiệu quả. Hiệu quả trên mọi bề mặt tiếp xúc, tiết kiệm chi phí tối ưu cho khách hàng.

2. Tiêu chuẩn nồng độ clo trong thực phẩm

Clo là một hợp chất của clo có đặc tính oxy hóa, sát trùng cực mạnh nên hóa chất này được sử dụng phổ biến trong khử trùng và trong nhiều lĩnh vực thiết thực khác của đời sống, trong đó có công nghiệp thực phẩm. Cụ thể tiêu chuẩn nồng độ Clo sử dụng trong thực phẩm an toàn mà khách hàng có thể tham khảo như sau.

    Nồng độ dung dịch clo dùng để khử trùng các nhà máy chế biến thực phẩm, chế biến sữa, nước thải và bảo quản thực phẩm an toàn được quy định ở mức 0,5%.

    Đối với ngành nuôi trồng thủy sản, liều lượng clo hiệu quả và an toàn dùng để điều trị bệnh ký sinh trùng là 0,1-0,2 ppm và bệnh do vi khuẩn ở nồng độ 0,1-0,2 ppm. 1-3 trang/phút.

3. Lưu ý về nồng độ clo trong thực phẩm

Lưu ý về nồng độ clo trong thực phẩm

Lưu ý về nồng độ clo trong thực phẩm

Để đảm bảo an toàn tối đa cho khách hàng khi sử dụng Clo cho thực phẩm, trong quá trình này cần lưu ý những vấn đề sau.

    Hãy tìm mua hóa chất ở những địa chỉ, đơn vị uy tín để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng.

    Cần thực hiện đúng liều lượng và quy trình xử lý hóa chất Clo để đảm bảo an toàn.

    Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với hóa chất clo nồng độ cao trong quá trình làm việc.

    Được trang bị đầy đủ kiến ​​thức về hóa chất và các thiết bị an toàn tiêu chuẩn khi tiếp xúc với hóa chất.

    Bạn nên tuân thủ quy trình bảo quản hóa chất clo an toàn để giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra.

READ Phương pháp cho tôm ăn và xử lý thức ăn thừa trong ao tôm hiệu quả

4. Công ty CVG Group cung cấp Clo tiêu chuẩn chất lượng

Đông Á là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc phân phối hóa chất Chlorine và nhiều loại hóa chất công nghiệp cơ bản khác. Tất cả các sản phẩm đơn vị cung cấp ra thị trường đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được bảo quản cẩn thận, đảm bảo khi đến tay khách hàng luôn có chất lượng tốt nhất với giá cả phải chăng.

Tùy vào số lượng, chủng loại hay xuất xứ mà hóa chất Clo Đông Á sẽ có mức giá khác nhau. Vì vậy khách hàng cần nghiên cứu kỹ trước thông qua website công ty hoặc liên hệ trực tiếp qua đường dây nóng để nhận được báo giá chi tiết.

Trên đây là tất cả những thông tin được chia sẻ về ứng dụng và tiêu chuẩn nồng độ Clo trong thực phẩm hiện nay. Hy vọng Đông Á đã mang đến cho khách hàng cái nhìn tổng quan về loại hóa chất này cũng như những thông tin hữu ích khác để biết cách sử dụng an toàn.

Thông tin liên hệ:

    Đường dây nóng: 0822 525 525

    Email: Kinhdoanh@dongachem.vn

    Zalo: 0822 525 525

    Website: dongachem.vn

    Địa chỉ: Khu 9, TT. Phong Châu, huyện Phù Ninh, TP. Phú Thọ.

Xem thêm: Clo – Canxi hypochlorite khử trùng trong bệnh viện và chăm sóc sức khỏe